Ngọn nến thắp lên niềm hy vọng

Ngọn nến thắp lên niềm hy vọng
DũngViết bởi: Dũng

Ngọn nến thắp lên niềm hy vọng

Bạn có biết tại sao người ta luôn thắp nến trong những bữa tiệc sinh nhật, những nghi thức cầu nguyện. Bởi vì nến chính là biểu tượng của niềm hy vọng. Nếu trái tim con người luôn cháy lên ngọn lửa hy vọng, chúng ta sẽ tìm được những điều tốt đẹp cho cuộc sống như tình yêu, niềm tin và hòa bình. Thường thì chúng ta chỉ thấy những cây nến màu đỏ, màu trắng, nhưng nếu bạn quan tâm và ghé xem các trang web bán nến tealight tại Hà Nội, bạn sẽ thấy nến được  sản xuất với rất nhiều màu sắc rực rỡ. Và mỗi một màu nến lại ẩn chứa một thông điệp khác nhau.

Chuyện kể rằng trong một căn phòng tĩnh lặng có bốn ngọn nến xanh, đỏ, tím vàng đang cháy. Bỗng người ta nghe thấy tiếng thì thầm của chúng. Bắt đầu là tiếng ngọn nến xanh than vãn: "Ta là biểu tượng của hòa bình. Thế nhưng...trên thế giới này mãi vẫn chưa có hòa bình thực sự. Chiến sự, khủng bố, đánh bom ở các nước xảy ra liên miên. Mà hòa bình ngay chính trong gia đình cũng không có, vợ chồng cãi cọ, anh em rượt đuổi trừ khử nhau”. Thế rồi nến xanh leo lét, ngọn lửa mờ dần rồi tắt lụi.

Ngọn nến vàng vừa lắc đầu vừa kể lể: ''Ta là biểu tưởng của lòng trung thành. Thế nhưng trong thế giới này hình như ta trở nên thừa thãi, một món xa xỉ. Người người ngoại tình, biết bao đứa trẻ bơ vơ, gia đình ly tán khi cha mẹ chúng không giữ được sự chung thủy với nhau”. Nói rồi ngọn nến từ từ tắt tỏa ra một làn khói trắng luyến tiếc. 

''Ta là tình yêu - ngọn nến đỏ nói - Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta giờ chỉ cần tiền, danh vọng chứ chẳng cần đến tình yêu, có ai hiểu được giá trị của tình yêu nữa đâu. Thậm chí nhiều kẻ còn quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của mình''. Dứt lời phẫn nộ, ngọn nến vụt tắt.

Căn phòng trở nên tối tăm. Chỉ còn ngọn nến tím nằm khuất sâu trong góc phòng là tiếp tục cháy sáng. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt, cô bé thốt lên: ''Tại sao các bạn lại bỏ cuộc? Cuộc sống này luôn cần các bạn. Hòa Bình, sự chung thành, tình yêu, các bạn phải luôn tỏa sáng chứ''. Bấy giờ người ta mới nghe thấy ngọn nến tím lên tiếng: Đừng lo lắng cô bé, khi tôi còn cháy, dù mỏng manh thì chúng ta vẫn có thể thắp sáng ba ngọn nến kia, bởi vì tôi chính là niềm hi vọng". Mắt cô bé sáng lên, cô bé lần lượt thắp sáng lại những ngọn nến vừa tắt.

Hãy để ngọn lửa của niềm hi vọng cùng các bạn đi suốt cuộc đời. Trong cuộc sống có đôi khi bạn sẽ bị vấp ngã, cảm thấy chông chênh, bị phản bội, mất đi tình yêu...Nhưng đừng bao giờ các bạn mất đi hy vọng. Còn hy vọng là còn tất cả.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: