Nến cho ta nghĩ về những ấm áp tuổi thơ

Nến cho ta nghĩ về những ấm áp tuổi thơ
DũngViết bởi: Dũng

Nến cho ta nghĩ về những ấm áp tuổi thơ

Năm nay, tôi đã có một sinh nhật thật xúc động, khi chồng tôi, anh đã dành cho tôi một bất ngờ không tưởng. Một trái tim lớn được xếp bởi nến tealight với ánh sáng lung linh trong chính căn nhà thân yêu của chúng tôi. Trong giây phút ấy, tôi đã cảm động đến trào nước mắt. Không chỉ là tình cảm chân thành của chồng, những ngọn nến còn đưa tôi trở lại với những kỷ niệm rất ấm áp, rất bình yên của tuổi thơ.

Nến cho ta nghĩ về những ấm áp tuổi thơ

Tôi thấy nến trong những bữa tiệc sinh nhật giản dị, đơn sơ trước đây, thứ ánh sáng lung linh đủ màu sắc. Sinh nhật có nến, nến tạo lên sự linh thiêng trong những lời nguyện ước mỗi khi tôi bước sang tuổi mới của tôi. Lớn mấy, tôi cũng thích sinh nhật với thật nhiều nến. Trước đây tôi thường cắt một cây nến ra thành nhiều đoạn để vừa không tốn tiền vừa có thật nhiều ngọn nến, rồi hì hụi gắn nến. Ngày nay chồng tôi không phải cầu kỳ như thế, anh thông minh khi lựa chọn nến tealight, những viên nến nhỏ xinh nhưng có thời gian cháy rất lâu và có đế nhôm nên dễ dàng đứng được. Nghĩ về hiện tại quá khứ tôi đều thấy thật vui và nhiều cảm xúc.

Mách các anh địa chỉ website đặt mua nến tealight uy tín tại Hà Nội khi muốn tổ chức sinh nhật cho vợ: http://ecocandlevn.com/

Nến cho ta nghĩ về những ấm áp tuổi thơ

Tôi vẫn nhớ, hồi nhỏ, mỗi lần nhà mất điện, chúng tôi thắp cây nến giữa nhà, bố mẹ ngồi ngoài hiên, trên tay mẹ phe phẩy chiếc quạt. Mấy chị em quanh quẩn kề bên nghe bố kể chuyện. Ánh nến lan ra mãi ngoài sân và long lanh trong đôi mắt của chúng tôi.

Kí ức tuổi thơ của tôi còn là những đêm rằm trung thu, bố cắt giấy, tỉ mẩn làm cho chúng tôi những chiếc lồng đèn, mẹ mua những cây nến nhỏ xíu để chúng tôi thắp sáng đèn rồi hòa vào cùng nhóm bạn nhỏ trong xóm, tạo lên cả một rừng sao cùng những tiếng hát trong veo.

Nhìn những ngọn nến tealight đang cháy sáng lung linh trước mắt, tôi chợt nghĩ, con người cũng như những viên nến vậy muốn tỏa sáng thì có phải cháy lên dù có thể phải tàn đi. “Cháy sáng và tàn đi” để đem lại hạnh phúc, niềm vui cho mọi người thì không có gì phải hối hận cả.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: