Làm giàu với nghề làm nến ngay trong khu vực giao tranh ở Palestine

Làm giàu với nghề làm nến ngay trong khu vực giao tranh ở Palestine
DũngViết bởi: Dũng

Làm giàu với nghề làm nến ngay trong khu vực giao tranh ở Palestine

Thành phố Hebron ở khu Bờ Tây Palestine không phải là môi trường thuận lợi để khởi nghiệp bởi nơi đây thường xuyên xảy ra những vụ giao tranh, bạo lực. Xung đột giữa Israel và Palestine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các vụ tấn công, đụng độ vẫn liên tiếp xảy ra. Tình hình chiến sự bất ổn khiến nền kinh tế, giao thương của Palestine bị kìm hãm, phát triển chậm chạp. Tuy nhiên một điều bất ngờ là mới đây một nhóm startup đã quyết định chọn mảnh đất này làm nơi khởi nghiệp. Dự án của họ là sản xuất và kinh doanh nến.

Khởi nghiệp vốn là một công việc đầy khó khăn, do đó việc khởi nghiệp trong khu vực có nhiều bất ổn về chính trị và quân sự này của các doanh nhân trẻ được đánh giá là rất dũng cảm. Rất nhiều người kì vọng dự án startup này có thể thành công để mảnh đất bờ Tây Palestine bớt đi màu u ám bởi thuốc súng và các hoạt động vũ trang.

Nghề làm nến là nghề đã có lâu đời trên thế giới, không khó để tìm kiếm các công thức làm nến trên mạng, từ nến cốc, nến tealight đến nến cây. Tuy nhiên để tạo ra những cây nến vừa thơm, vừa trong trẻo, an toàn cho sức khỏe người sử dụng lại phát ra thứ ánh sáng lung linh đẹp mắt, những người trẻ này đã phải tự mày mò tìm kiếm phương pháp chuẩn bằng hàng trăm các cuộc thử nghiệm.

Mỗi cây nến được sản xuất tại Hebron hiện nay được bán với giá từ 2 -15 USD tuỳ vào từng thiết kế. Một mức giá khá cao. Với số tiền này quả thực chúng ta có thể mua được hàng trăm viên nến tealight tại Hà Nội. Nhưng vì nến là sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật vừa chứa đựng những ý nghĩa về mặt tâm linh và mạng giá trị đặc biệt về mặt phong thủy nên bất chấp giá cả, sản phẩm này đang được người dân Palestine sử dụng rất là nhiều. Lượng tiêu thụ cao khiến doanh thu hàng tháng của công ty khởi nghiệp này thu về con số lợi nhuận không hề nhỏ.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: