Hướng dẫn sử dụng nến tealight an toàn

Hướng dẫn sử dụng nến tealight an toàn
DũngViết bởi: Dũng

Hướng dẫn sử dụng nến tealight an toàn

Nến tealight tại Hà Nội là sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trong mùa thu đông tại miền Bắc. Người ta dùng loại nến này để thắp sáng và trang trí trong nhà, ở các quán cafe hay tại các spa. Nến tealight vốn là một sản phẩm có tính an toàn cao, thân thiện với môi trường, tuy nhiên nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn sử dụng không đúng cách hay lạm dụng nến.

Khi sử dụng nến tealight với bất kỳ mục đích gì bạn cần chọn những nơi có bề mặt phẳng, cứng để đặt nến, tránh việc nến bị nghiêng, đổ. Nếu dùng đèn hoặc kệ đặt nến chuyên dùng bạn cần chọn loại có thể chịu nhiệt tốt, chắc chắn, đế rộng, không để sáp nến chảy tràn ra ngoài. Bạn cũng không nên đặt nến gần những vật dễ bắt lửa như như rèm cửa, chăn màn, sách vở. Đặc biệt lưu ý đến giấy tờ cùng những đồ vật quý. Bạn cũng cần để nến xa tầm tay của trẻ em và các vật nuôi trong nhà.

Không nên đốt nến lâu hơn thời gian tối đa mà nhà sản xuất khuyến cáo. Với nến tealight, tốt nhất là bạn nên tắt khi nó cháy đến gần đến đế, tránh việc hơi nóng gây hại đến bề mặt dùng để đặt nến.Thổi nến khi không muốn đốt nữa, không nên dùng nước để tắt nến.

Nếu đốt nến trong phòng, bạn nên tắt nến khi ra khỏi phòng hoặc trước khi đi ngủ để đảm bảo an toàn. Không để nến ở những nơi có nhiều gió. Gió to có thể làm nến cháy bất thường hay thổi bay giấy, rèm cửa tạt vào nến và bắt lửa gây ra hỏa hoạn. Bấc nến cũng không nên để quá dài, với nến tealight bạn nên để để nó dài không quá 0,7 cm. Bấc dài và cong có thể khiến nến cháy quá nhanh hoặc bắt lửa sang những vật gần đó.

Bạn cũng không nên đốt nhiều nến trong những căn phòng hay những không gian quá nhỏ hẹp. Nếu muốn dùng nến để tổ chức sinh nhật hay tạo nên một điều bất ngờ nào đó bạn cần chú ý thắp nến ở những nơi an toàn, không gây cháy nổ hay trong môi trường ém khí. Thường những màn tỏ tình với nến tealight đều diễn ra ở những nơi không dễ gây hỏa hoạn và rất thoáng đãng như công viên hay sân ký túc xá.

Các shop nến tealight tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh thường bán rất chạy loại nến tealight được đóng hộp với nhiều viên nến. Nếu sử dụng chưa hết bạn nên cất những viên nến thừa còn lại ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay những nơi có nhiệt độ cao.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: